"Quý khách hài lòng - Chúng tôi thành đạt"  
Tour du lịch trải nghiệmLiên lạc - Góp ýTìm kiếm
 
MỘT NGÀY VỚI “NGHỆ NHÂN” LÀNG NGHỀ MÂY TRE ĐAN LÁT BAO LA - HUẾ

MỘT NGÀY VỚI “NGHỆ NHÂN”
LÀNG NGHỀ  MÂY TRE ĐAN LÁT BAO LA - HUẾ
TẠI TRUNG TÂM TRẢI NGHIỆM “HUẾ XƯA – HUẾ NAY”

            Khi lúa trên đồng đã gặt xong, những cây rơm trong sân nhà đã dựng tròn trịa thì bà con ở đây lại bắt tay vào nghề đan tre nứa truyền thống của mình - một nghề mà sự nổi tiếng đã gắn liền với tên gọi của làng: “đan lát Bao La”.

 


     
           Không ai biết nghề đan lát xuất hiện ở làng Bao La tự khi nào, chỉ biết rằng nói đến nghề đan thúng mủng thì đây là làng nổi tiếng từ xưa đến nay của cả vùng đất Huế. Hàng đan bằng tre, nứa của Bao La vừa đẹp vừa bền. Ngày xưa thúng mủng làng nổi tiếng cũng ngang hàng chiếu Bình Định:


“Thúng mủng Bao La đem ra đựng bột
Chiếu Bình Định tốt lắm ai ơi.
Tạm tiền mua lấy vài đôi.
Dành khi hiếu sự trải côi giường Lào”.

07h00 Xe và hướng dẫn đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi trung tâm trải nghiệm “Huế Xưa – Huế Nay” để quý khách trải nghiệm  “một ngày với nghệ nhân làng nghề Mây tre đan lát Bao La - Huế”.

          Quý khách thưởng cà phê “Tình Huế” và “món ăn điểm tâm xứ Huế” tại đây, ngắm nhìn quang cảnh dòng Hương thơ mộng, từ đây quý khách có thể nhìn bao quát quang cảnh của thành phố Huế như cầu Tràng Tiền, chợ Đông Ba, Cồn Hến….
Sau đó quý khách sẽ được các nghệ nhân nơi đây kể về làng, lịch sử làng nghề : Bao La - một làng quê hiền hòa chuyên nghề làm nông của Quảng Điền đã đi vào văn học dân gian bằng những câu ca dao mộc mạc như thế. Tre nứa là loại cây gắn bó với bao làng quê Việt Nam. Tre mọc quanh nhà, mọc khắp bờ bãi ruộng vườn và cung cấp cho con người bao vật dụng. Loại tre mà người dân làng dùng để đan các loại vật dụng hàng ngày dùng trong sinh hoạt và trong sản xuất nông nghiệp là loại một loại tre đặc biệt: thân thẳng, giống dài mà bà con ở đây thường gọi là tre lồ ô. Từ những cây tre lồ ô này, qua bàn tay của bao đời người nối tiếp nhau ở làng quê này để tạo nên danh tiếng của một loại hàng hóa rất gần gũi và cần thiết đối với cuộc sống của con người: thúng, mủng, rổ rá, giần sàng, nong nia, tràng trẹt…
Quý khách sẽ được hướng dẫn cách chuốt tre để đan thành những vật dụng nho nhỏ như : rổ, rá, thuyền, thúng, lẵng hoa, giá đèn….  làm món quà lưu niệm sau chuyến du lịch trải nghiệm này.
12:00 Xe đón quý khách tại khách sạn khởi hành đi Bến Thuyền Tòa Khâm. Quý khách lên thuyền thưởng thức đặc sản “hương vị xứ Huế”: Bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, ram ít…..
Quý khách du thuyền trên sông Hương ngắm quang cảnh thiên nhiên, sông nước mây trời của đất Thần Kinh Huế, tham quan chùa Thiên Mụ, Điện Hòn Chén…
Sau một ngày với “nghệ nhân làng nghề mây tre đan lát Bao La”, xe của công ty Phú Đạt Gia trả quý khách về điểm đón để nối tiếp hành trình du lịch trải nghiệm mới.
* Giá trọn gói : ( Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp phòng lữ hành công ty: Mr Vang: 0982 801 345 - Ms Uyên :0983234 371)

Kết thúc chương trình.


Bao gồm :
Xe máy lạnh phục vụ tham quan
Ăn theo chương trình
Hướng dẫn viên
Vé tham gia chương trình
Thuyền Rồng
Bảo hiểm du lịch
Nước suối, khăn lạnh

                                                                         "QUÝ KHÁCH HÀI LÒNG - CHÚNG TÔI THÀNH ĐẠT"

Các bài viết khác ...
» Chương trình đặc biệt khám phá “Văn Hoá Huế” - TOUR DU LỊCH TRẢI NGHIỆM HUẾ XƯA HUẾ NAY (4 ngày 3 đêm) (07-09-2014)
» Trải nghiệm Ẩm thực - Cơm Vua trong thuyền Rồng trên sông Hương (07-09-2014)
» MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM ẨM THỰC DÂN GIAN TRUYỀN THỐNG HUẾ (06-11-2014)
» MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM TRONG ÂM NHẠC XỨ HUẾ (06-11-2014)
» MỘT NGÀY VỚI “NGHỆ NHÂN” TRANH LÀNG SÌNH HUẾ (06-11-2014)
» CHƯƠNG TRÌNH TOUR TRẢI NGHIỆM VÕ THUẬT Y VÕ DƯỠNG SINH CHỮA BỆNH (10-07-2012)
» ĐOÀN KHÁCH CÔNG TY LỮ HÀNH VITOURS ĐÀ NẴNG TRẢI NGHIỆM TOUR DU LỊCH TRẢI NGHỆM VÕ THUẬT (09-24-2012)
 

"Quý khách hài lòng - Chúng tôi thành đạt"

 

© 2009 Bản quyền Công ty TNHH Phú Đạt Gia
Địa chỉ: Số 65 Nguyễn Biểu, Phường Thuận Thành, tp.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
Đại diện: Lê Tân - Mã số thuế: 3300868836 - Điện thoại: 093 506 6789
Email: phudatgiahue@gmail.com  Website: www.phudatgiahue.com.vn